THỊ TRƯỜNG BÁN DẪN TOÀN CẦU TĂNG TRƯỞNG MẠNH ĐẾN NĂM 2030

THỊ TRƯỜNG BÁN DẪN TOÀN CẦU BƯỚC VÀO GIAI ĐOẠN NÓNG
Nhu cầu về công nghệ chip vừa thúc đẩy vừa cản trở ngành công nghiệp này, với tình trạng thiếu chip hiện tại được dự đoán sẽ kéo dài trong một thời gian tới.
Các xu hướng hiện tại có thể sẽ định hình tương lai của ngành, vốn sẽ tiếp tục cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm tới, đặc biệt là ở Châu Á Thái Bình Dương, mặc dù Hoa Kỳ cũng sẽ tìm cách tăng thị phần của mình.


CÁC LĨNH VỰC ỨNG DỤNG BÁN DẪN
Các ứng dụng của chất bán dẫn rất đa dạng và ngày càng trở nên rất quan trọng đối với cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta.
Chất bán dẫn là thành phần quan trọng trong thiết bị điện tử tiêu dùng, bao gồm máy tính xách tay và điện thoại di động, lò vi sóng và tủ lạnh, máy chơi game, v.v.
Chúng cũng là thành phần thiết yếu của hệ thống nhúng (về cơ bản là các máy tính nhỏ, siêu nhỏ), giúp sản xuất nhiều loại sản phẩm như đồng hồ kỹ thuật số, hệ thống GPS, hệ thống sưởi trung tâm, thiết bị theo dõi thể dục, thiết bị siêu âm vô tyến, v.v.
Các tính chất của chất bán dẫn làm cho chúng trở nên hữu ích cho các ứng dụng khác, chẳng hạn như những ứng dụng có độ dẫn nhiệt cao, vì chất bán dẫn rất hữu ích làm chất làm mát trong các ứng dụng nhiệt điện.
Ngoài ra, một số chất bán dẫn cũng có thể tạo ra ánh sáng, thường là những chất có sẵn ở dạng chất lỏng hoặc ở dạng màng phủ mỏng.
Những loại chất bán dẫn này được sử dụng trong đèn LED và OLED.
Cuối cùng, chất bán dẫn đang đóng góp rất lớn cho lĩnh vực năng lượng tái tạo. Nếu không có silicon, một trong những chất bán dẫn được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới, việc sử dụng các tấm pin mặt trời sẽ bị cản trở rất nhiều, do 85% mô-đun năng lượng mặt trời được bán ngày nay có chứa chất bán dẫn này.


CÁC CHỦ ĐỀ NÓNG XOAY QUANH THỊ TRƯỜNG BÁN DẪN
Hiện tại, thị trường chất bán dẫn đang trong giai đoạn xác định nhất. Một số xu hướng chính được thiết lập để định hình ngành theo hướng tốt hơn hoặc xấu hơn, bao gồm tình trạng thiếu chip đang diễn ra, bối cảnh cạnh tranh đang thay đổi và việc tiếp tục thúc đẩy tính bền vững.
Vào năm 2021, tình trạng thiếu chip toàn cầu trở nên tồi tệ đến mức phải đóng cửa các dây chuyền sản xuất ô tô. Tình trạng thiếu chip bán dẫn toàn cầu tiếp tục trở nên tồi tệ hơn do sự gián đoạn do đại dịch Covid-19 gây ra và tiếp tục ảnh hưởng đến các ngành phụ thuộc vào công nghệ chip. Các nhà sản xuất ô tô và công nghệ cảm thấy căng thẳng nhất, mặc dù tất cả các ngành liên quan đều bị ảnh hưởng.
Sự thiếu hụt chip được dự đoán sẽ kéo dài trong nhiều năm do nhu cầu ngày càng tăng đối với công nghệ này.
Các công ty phụ thuộc vào công nghệ chip sẽ cần trở nên linh hoạt hơn trong các chiến lược của họ để tồn tại.

semiconductor market, global semiconductor market,

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG BÁN DẪN VÀI NĂM TỚI

Trong những năm tới, thị trường chất bán dẫn toàn cầu cũng có thể sẽ trải qua những thay đổi đáng kể về các công ty có ảnh hưởng lớn nhất trong không gian. Những gã khổng lồ công nghệ bao gồm Apple (chip M1 tự phát triển), Google (Tensor) và Amazon (Graviton) có kế hoạch sản xuất chip của riêng họ, vượt qua thách thức thiếu hụt chip và tạo sự khác biệt so với đối thủ.
Bối cảnh cạnh tranh đang thay đổi này sẽ có tác động đến công nghệ sẵn có cho thị trường rộng lớn hơn, và do đó sẽ ảnh hưởng đến hướng phát triển của các ứng dụng công nghệ bán dẫn.
Động lực để thực hiện các thực hành bền vững đang được cảm nhận trong các ngành công nghiệp trên toàn thế giới.
Tác động của biến đổi khí hậu và vai trò của hoạt động con người trong việc này chưa bao giờ được thảo luận và hiểu rõ hơn. Kết quả là, người tiêu dùng và các công ty được thúc đẩy để hành xử một cách bền vững hơn.
Để các công ty trong thị trường bán dẫn tồn tại trong tương lai, điều quan trọng là họ phải áp dụng các phương pháp bền vững để theo kịp các quy định đang thay đổi và kỳ vọng của người tiêu dùng.

Ví dụ: việc sản xuất chất bán dẫn rất tốn nước. Do đó, một số công ty trong không gian đã khám phá các cách để giảm việc sử dụng nước bằng cách tận dụng các ứng dụng tái chế nước.
Các công ty cũng đang ngày càng áp dụng năng lượng tái tạo trong suốt các quy trình của họ để giảm tác động đến môi trường trong các hoạt động của họ.